Đeo khẩu trang khiến mắt kính mờ do bám hơi? Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (COVID-19) gây ra đã và đang mang lại những tổn thất nặng nề cho toàn thế giới.

Dịch bệnh này có thể sẽ còn kéo dài. Vì thế, để bảo vệ bản thân và cộng đồng, người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang và đeo kính, đồng thời thường xuyên rửa tay sạch để tránh nhiễm virus qua đường miệng và đường giác mạc (mắt) khi dùng tay dụi mắt.

Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, những người đeo kính khi vừa đeo khẩu trang sẽ cảm thấy khó khăn và bất tiện hơn bởi kính luôn bị mờ như một màn sương phủ kín.

Lam The Nao De Mat Kinh Khong Bi Mo Khi Deo Khau Trang 8

Vì sao mắt kính mờ khi đeo khẩu trang?

Đó là vì trong hơi thở của chúng ta có hơi nước, khẩu trang hơi dày và thường bị hở nơi cánh mũi nên khi hơi nước nóng ẩm từ hơi thở thoát ra gặp kính lạnh liền ngưng tụ làm mờ. Đối với những bạn bị cận thị thì thật sự nguy hiểm nếu kính bị mờ khi đang tham gia giao thông. GlassyZone mách nhỏ bạn 5 cách để giúp mắt kính của bạn luôn rõ ràng trong suốt, cùng tìm hiểu nhé.

1. Đặt thêm giấy ăn vào phần trên sống mũi rồi đeo khẩu trang

Đầu tiên, bạn cần gập phần cứng phía trên của khẩu trang y tế lại. Sau đó gấp giấy ăn mỏng, lót vào phần khẩu trang ngay phần trên sống mũi. Chú ý chọn giấy tốt, đảm bảo chất lượng, sẽ hạn chế được vấn mắt kính mờ. Như vậy là bạn có thể thoải mái đeo khẩu trang và kính cùng lúc.

Lam The Nao De Mat Kinh Khong Bi Mo Khi Deo Khau Trang 5

2. Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén là bạn đồng hành của người nội trợ, ta có thể dễ dàng tìm thấy ở căn bếp của mỗi gia đình. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén lên kính và xoa đều, để khô trong 5-10 phút sau đó dùng khăn lau sạch. Khi đó, mắt kính sẽ có một lớp màng bảo vệ chống bám nước hiệu quả, hạn chế mắt kính mờ do bám hơi

Chong Mo Kinh Bang Nuoc Rua Chen

3.Dùng kem đánh răng

Bên cạnh nước rửa chén thì dùng kem đánh răng cũng là một trong những giải pháp hiệu quả mà bạn nên biết. Chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên mắt kính, xoa đều và rửa lại bằng nước sạch. Kem đánh răng vừa giúp chống mờ vừa làm cho kính sáng trong và che vết trầy xước.

Lam The Nao De Mat Kinh Khong Bi Mo Khi Deo Khau Trang 3 1

4. Sử dụng dung dịch lau kính chuyên dụng

Nước lau kính chuyên dụng có thành phần chính gồm Sodium Luaryl và Lsopropyl Alcohol sẽ giúp việc vệ sinh kính trở nên dễ dàng hơn, không cần trải qua nhiều bước phức tạp. Chính vì vậy mà nước chuyên dụng lau kính luôn là lựa chọn tiện lợi và tối ưu nhất.

Lam The Nao De Mat Kinh Khong Bi Mo Khi Deo Khau Trang 4 1

5. Sử dụng khăn lau kính chống bám hơi nước chuyên dụng

Loại khăn này giúp hạn chế trầy xước, tăng độ bóng trơn, ít bám nước và nhỏ gọn, có thể bỏ vào hộp đựng kính nên tiện mang theo. Khăn giúp tạo ra 1 lớp phủ nano trên tròng kính, tăng cường sáng bóng, tăng cường chống trầy xước bề mặt kính, giúp hạn chế bám hơi nước, chống bám vân tay và cả nước mưa. Tuy nhiên bạn cần dùng thường xuyên để lớp phủ nano luôn có ở trên mặt tròng kính.

Lam The Nao De Mat Kinh Khong Bi Mo Khi Deo Khau Trang 7

Để phòng bệnh trong mùa dịch, ngoài việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bạn phải chú ý sức khỏe đôi mắt. Khi có dấu hiệu bất thường nên lập tức đi khám tại các bệnh viện mắt chuyên khoa nhằm hạn chế tối đa việc dụi mắt.

>> Tham khảo thêm Kinh nghiệm giúp “hội cận thị” không bị dại mắt và tăng độ.

Bài viết được cập nhật 09/2022