Ánh sáng xanh phát ra từ đâu? Bạn là dân văn phòng phải thường xuyên làm việc liên tục trước màn hình máy tính? Hay bạn là người thường dành nhiều thời gian cho phim ảnh, game và điện thoại di động? Điều đáng buồn ở đây là tất cả các nguồn sáng bạn tiếp xúc phát ra từ các thiết bị kể trên đều có ánh sáng xanh có hại cho mắt

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh thường được định nghĩa là tia sáng có thể nhìn thấy được có bước sóng ​​từ 380 đến 500 nm và được chia làm 2 loại: Tia sáng xanh ngọc có lợiTia sáng xanh tím có hại.

Trong Kinh Loc Anh Sang Xanh 3
Ánh sáng xanh được chia làm 2 loại: Tia sáng xanh tímTia sáng xanh ngọc

Tia sáng xanh ngọc có lợi (Blue turquoise)

Tia sáng xanh ngọc giúp bạn nhận thức được hình dạng, chi tiết, màu sắc sự vật và cần thiết để điều hòa chu kỳ sinh học của con người như điều hòa giấc ngủ, giúp tăng trí nhớ, cho tinh thần hưng phấn và nhạy bén hơn.

Tia sáng xanh tím có hại (Blue violet)

Tia sáng xanh tím phát ra từ các thiết bị điện tử như điện thoại, vi tính có năng lượng mạnh nhất trong các loại ánh sáng nhìn thấy được.

Lượng ánh sáng xanh tím mà các thiết bị này phát ra chỉ là 1 phần nhỏ so với ánh sáng mặt trời nhưng lượng thời gian tiếp xúc với khoảng cách gần với mắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gấp nhiều lần và dễ gây tổn thương tế bào mô sắc tố võng mạc, lâu ngày sẽ làm chết các tế bào thị giác.

Nó có thể gây ra các triêu chứng như:
– Mỏi mắt, khô mắt
– Đau đầu, mất ngủ
– Tăng nguy cơ dẫn đến thoái hóa điểm vàng do tia sáng xanh có thể đi xuyên qua võng mạc mắt ,góp phần làm tổn thương các tế bào nhạy cảm với ánh sáng trong võng mạc.

Trong Kinh Loc Anh Sang Xanh 1

Cách bảo vệ đôi mắt khỏi tia sáng xanh có hại

  • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm
  • Sử dụng các loại tròng kính chống tia sáng xanh.

Ngoài ra các bạn cũng nên cho mắt thư giãn sau 1 thời gian nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại. Cụ thể hơn là sau mỗi 1 giờ đồng hồ nhìn màn hình, các bạn nên đứng dậy nhìn vào các vật thể ở xa, dễ nhất là ra cửa sổ giải lao uống cốc trà nhìn ra xa khoảng 20 giây đến 1 phút cho mắt điều tiết, hoặc đơn giản hơn là không nhìn màn hình trong khoảng 15 đến 20 phút.

Việc sử dụng những loại thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo làm mắt đỡ khô cũng là việc nên làm nếu các bạn không có lựa chọn mà phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều giờ đồng hồ.

Tròng kính chống ánh sáng xanh

Hiện nay trên thị trướng có 2 loại tròng kính chống ánh sáng xanhtròng kính Blue-Cut (Lọc toàn bộ tia sáng xanh tím và xanh ngọc) và tròng kính lọc ánh sáng xanh thông minh Blue Control (Lọc tia sáng xanh tím có hại, cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua)

Trong Kinh Loc Anh Sang Xanh 2
Tròng kính chống ánh sáng xanh có 2 loại: Tròng cắt ánh sáng xanh và tròng lọc ánh sáng xanh

Với tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Cut sẽ chặn luôn ánh sáng xanh ngọc có lợi dẫn đến tình trạng mất ngủ, tinh thần mệt mỏi.

Do đó việc lựa chọn tròng kính lọc ánh sáng xanh thông minh Blue-Control là lựa chọn tối ưu vừa bảo vệ mắt vừa đảm bảo nhịp sinh học cho cơ thể.

>>BẢNG GIÁ TRÒNG KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG XANH MỚI NHẤT 2020<<