-20%
-10%
Hổ PháchHổ Phách
Nâu TràNâu Trà
Ngọc Lục BảoNgọc Lục Bảo
Thạch Anh TímThạch Anh Tím
Xám KhóiXám Khói
+2
3.004.0003.544.000

1.Mắt kính đổi màu khi ra nắng là gì?

Mắt kính đổi màu khi ra nắng là mắt kính có khả năng tự động chuyển đổi sang màu tối (thường là màu xám khói) khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và đổi trong suốt trở lại khi vào trong nhà.

Chất liệu của kính đổi màu được trộn vào dung dịch chứa các phân tử Bạc clorua hoặc Bạc halogenua. Những phân tử này trong suốt đối với ánh sáng nhìn thấy (ánh đèn Led, ánh sáng từ điện thoại, vi tính..). Tuy nhiên, khi tiếp xúc với tia UV hay còn được gọi là tia cực tím (như ánh sáng mặt trời trực tiếp), Chúng sẽ hấp thụ năng lượng từ tia UV và thay đổi sang màu khác (tối đi). Quá trình này đảo ngược khi tròng kính không được hấp thụ năng lượng từ tia UV nữa thì các phân tử Bạc sẽ trở lại trạng thái trong suốt của chúng.

2. Ưu điểm của kính đổi màu khi ra nắng:

Chống hoàn toàn tia UV: Kính đổi màu hấp thu năng lượng từ tia UV và chuyển sang màu tối, Chúng sẽ ngăn 100% tia UV tiếp xúc với mắt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như: Viêm giác mạc, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

Tiện lợi: Thay vì phải liên tục chuyển đổi qua lại giữa kính cận và kính mát, giờ đây bạn chỉ cần 1 cặp kính dù ở trong nhà hay ngoài trời.

Giảm mỏi mắt: Kính đổi màu cắt giảm bớt ánh sáng khi chúng ta bước ra ngoài đường, giúp giảm mỏi mắt khi gặp ánh nắng gắt.

Tầm nhìn tốt nhất: Kính sẽ chuyển đổi màu đậm, nhạt theo cường độ tia UV trong môi trường. Vào những ngày u ám tròng sẽ chỉ hơi tối màu. Nếu trời có nắng nhiều, Kính sẽ cho màu đậm hơn, điều này giúp người đeo kính có tầm nhìn tốt nhất có thể trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ngăn chặn ánh sáng xanh có hại từ điện thoại, vi tính: Kính đổi màu Transiton của hãng Essilor được phủ thêm tính năng lọc ánh sáng xanh có hại giúp bảo vệ mắt tốt hơn khi sử dụng điện thoại và vi tính ở trong nhà.

3. Đeo kính đổi màu có gây hại đến mắt hay không?

Hiện nay, theo nghiên cứu và lời khuyên của nhiều bác sỹ và chuyên gia sức khỏe, không có tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng kính đổi màu. Có chăng chỉ là sự thích nghi của người sử dụng, lúc đầu đeo kính đổi màu có thể bạn chưa quen khiến mắt hơi khó chịu một chút, tuy nhiên sau đó bạn sẽ cảm thấy rất tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu sử dụng các loại tròng kính đổi màu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thì hậu quả sễ rất khó lường. Vì vật liệu làm tròng kính và những lớp phủ trên mắt kính kém chất lượng dưới tác động từ nhiệt độ nắng nóng có thể gây ra kích ứng ở mắt, dẫn đến các bệnh lý nặng nề.

4.Tròng kính chống ánh sáng xanh có thể lắp được cho độ cận cao không?

Hiện nay Vật liệu kính đổi màu có thể ứng dụng được trên các tròng kính siêu mỏng chiết suất cao do đó những bạn có độ cận, loạn cao có thể kính đổi màu khi ra nắng để bảo vệ mắt tốt hơn. Tròng cận, mắt cận đổi màu có sẵn độ cận đến 15 độ và độ loạn đến 4 độ.