1. Tầm quan trọng của tròng kính chống ánh sáng xanh:

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh có hại phát ra chủ yếu từ màn hình các thiết bị điện tử như màn hình điện thoại, vi tính, laptop… Tiếp xúc lâu với ánh sáng xanh có hại này sẽ khiến mắt bị nhức, mỏi dễ gia tăng độ cận và tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng khi về già.

Lợi ích của tròng kính chống ánh sáng xanh:

Tròng kính ánh sáng xanh được phủ 1 lớp màng có tính năng ngăn chặn 1 phần ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính đến mắt giúp hạn chế các tác hại của ánh sáng xanh gây ra cho mắt trong thời gian dài.

Ngoài ra tất cả mắt kính chống ánh sáng xanh đều có tính năng chống tia UV (tia cực tím) bảo vệ mắt toàn diện khi ra ngoài nắng và ở trong nhà.

2. Những ai nên dùng tròng chống ánh sáng xanh?

Bất kỳ ai cũng có thể đeo tròng kính chống ánh sáng xanh, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Đặc biệt cần thiết đối với những bạn làm việc văn phòng phải thường xuyên tiếp xúc với màn hình vi tính, điện thoại.

Ngoài ra tròng kính chống ánh sáng xanh cực kỳ hữu ích cho những bạn vừa mới mổ cận (Mắt sau mổ cận thường rất yếu và nhạy cảm với ánh sáng), vì tròng chống ánh sáng xanh có Thêm tính năng ngăn chặn 100% tia UV khi bạn đi ra nắng.

Tuy nhiên vì khả năng ngăn 1 phần ánh sáng xanh đến mắt nên tầm nhìn xuyên qua tròng kính chống ánh sáng xanh sẽ hơi ngả vàng. Các bạn làm việc đòi hỏi sự chính xác về màu sắc hình ảnh nên cân nhắc kỹ trước khi dùng kính chống ánh sáng xanh.

3. Ánh sáng xanh có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ?

Các nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử gây ức chế việc cơ thể sản xuất melatonin (Hoóc-môn có tác dụng gây buồn ngủ). 

Do đó để có 1 giấc ngủ chất lượng tốt các bạn nên dừng sử dụng điện thoại, vi tính khoảng 2 tiếng trước khi ngủ hoặc đeo kính chống ánh sáng xanh nếu sử dụng các thiết bị kỹ thuật số vào ban đêm.

Chong Anh Sang Xanh Essilor Crizal Prevencia

 

Kinh Chong Anh Sang Xanh

4. Địa chỉ làm kính chống ánh sáng xanh chất lượng, uy tín ở TPHCM:

Mắt Kính GlassyZone tự hào là 1 trong những địa chỉ lắp kính chống ánh sáng xanh chất lượng, uy tín tại TPHCM. GlassyZone là đại lý phân phối chính hãng của các thương hiệu tròng kính nổi tiếng như Chemi (Hàn Quốc), Elements (Singapore), Essilor (Pháp)…

Tất cả tròng kính tại GlassyZone đều minh bạch về thương hiệu, xuất xứ, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho đôi mắt của bạn.

5. Tròng kính chống ánh sáng xanh có thể lắp được cho độ cận cao không?

Hiện nay Tính năng chống ánh sáng xanh có thể ứng dụng được trên các tròng kính siêu mỏng chiết suất cao do đó những bạn có độ cận, loạn cao có thể dùng kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt tốt hơn. Tròng cận, mắt cận chống ánh sáng xanh có sẵn độ cận đến 15 độ và độ loạn đến 4 độ.

1 số tròng kính đổi màu khi ra nắng cũng đã được tích hợp tính năng chống ánh sáng xanh như tròng đổi màu của hãng Zinmy (Singapore), Essilor (Pháp).

Kinh Doi Mau Chong Anh Sang Xanh

4 thoughts on “Bảng giá tròng kính chống ánh sáng xanh mới nhất

 1. nguyễn quốc Trung says:

  có tròng kính nào vừa chống chói ánh sáng đèn xe vừa chống chói ánh sáng xanh không ak?

 2. La Minh Hùng says:

  Cho tôi hỏi,tròng kính chống ánh sáng xanh có bị trầy ko?Và làm sao phân biệt được hàng nhái?

  • Quản Trị Viên says:

   Chào bạn, Tròng kính chống ánh sáng xanh vẫn có thể bị trầy nếu để mặt kính va đập hoặc lau kính bằng vải áo ạ. Tất cả tròng kính của Shop đều sẽ gửi kèm Vỏ bao đựng tròng kính, Trên đó có ghi tên hãng và dán tem niêm phong của hãng luôn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *