Gọng kính phù hợp với khuôn mặt: Kính mắt là một phụ kiện thời trang quan trọng không chỉ để làm đẹp mà còn có tác dụng bảo vệ mắt khỏi các tia sáng có hại như tia UV, tia sáng xanh có hại từ màn hình điện thoại, vi tính.

Vì là một phụ kiện được sử dụng thường xuyên nên việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng gọng kính cho phù hợp với khuôn mặt và trang phục là điều rất quan trọng, giúp bạn trở nên “long lanh” hơn trong mắt những người xung quanh.

HÌNH DẠNG KHUÔN MẶT CỦA BẠN LÀ GÌ?

Để xác định hình dạng khuôn mặt, bạn hãy kéo tóc ra khỏi khuôn mặt và nhìn thẳng vào gương. Hãy nhìn kỹ vào hình dạng tổng thể và đường nét trên khuôn mặt và đầu của bạn. Dưới đây là những hình dạng khuôn mặt thường gặp:

gọng kính phù hợp với khuôn mặt
Hình dạng khuôn mặt thường gặp

GỢI Ý GỌNG KÍNH PHÙ HỢP THEO TỪNG KHUÔN MẶT:

KHUÔN MẶT TRÒN

Đây là khuôn mặt điển hình của phụ nữ Việt Nam với phần trán rộng và phần cằm tròn trịa. Điểm đặc biệt của gương mặt tròn là nó có khả năng làm bạn nhìn trẻ lâu hơn, xinh xắn vì thế còn gọi là khuôn mặt trẻ con.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn là: gọng kính có dáng vuông, hoặc dáng hơi xếch như gọng kính mắt mèo với kiểu dáng khỏe khoắn để tạo sự thon gọn cho khuôn mặt.

Những người có khuôn mặt tròn nên hoàn toàn tránh xa dạng kính hình tròn, hình bầu dục và gọng kính quá nhỏ hoặc quá ngắn vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trở nên tròn trịa hơn nữa.

gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn
Gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn

KHUÔN MẶT VUÔNG

Đây là khuôn mặt có có tỉ lệ chiều dài và chiều rộng gần tương đương nhau, trán rộng, quai hàm hơi bạnh và cằm vuông vức. Việc chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông cần tỉ mỉ hơn nhiều so với các khuôn mặt khác.

Nên chọn kính dáng tròn hoặc oval, gọng to bản hoặc tối màu để những đường cong trên kính làm khuôn mặt mình trở nên mềm mại và thon gọn hơn.

Tuyệt đối không nên dùng kính dáng vuông hoặc hình khối, gọng sáng màu, kính quá chật hoặc ôm sát bởi chúng sẽ làm lộ ra đường nét vuông vức và tạo thêm góc cạnh cho khuôn mặt.

gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông
Gọng kính phù hợp với khuôn mặt vuông

KHUÔN MẶT GÓC CẠNH

Đây là khuôn mặt có trán và cằm đều hẹp, phần gò má cao và nở rộng, khung mắt hẹp. Đây là khuôn mặt khó gặp nhất.

Với khuôn mặt góc cạnh nên chọn gọng kính có dáng oval, kính không viền hoặc gọng mắt mèo để cân bằng và làm hài hòa những đường nét trên khuôn mặt.

Nên tránh các loại gọng kính quá mỏng, hẹp và tránh trang điểm mắt đậm khiến mắt trở nên hẹp hơn.

gọng kính phù hợp với khuôn mặt góc cạnh
Gọng kính phù hợp với khuôn mặt góc cạnh

KHUÔN MẶT TRÁI TIM

Đây là khuôn mặt có vầng trán rộng, đôi gò má cao, vùng quai hàm hẹp và chiếc cằm nhỏ nhắn.

Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim: Để giảm chiều rộng ở gò má của mặt, hãy chọn các gọng thanh mảnh, có dáng tròn hoặc oval có màu trong suốt hoặc sáng

Nên tránh các loại kính có kiểu dáng cầu kỳ, chi tiết rườm rà với gọng tối màu và kiểu trang điểm khiến gò má cao thêm.

gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim
Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái tim

KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

Khuôn mặt trái xoan có trán cao và rộng hơn so với phần cằm, tỉ lệ chiều dài gấp 1,5 lần chiều rộng.

Đây là khuôn mặt lý tưởng vì tỉ lệ câ bằng của nó, khá “dễ tính” nên phù hợp với rất nhiều loại kính khác nhau như dáng vuông, tròn, mắt mèo…

Tuy nhiên những bạn có khuôn mặt trái xoan nên chú ý khi muốn lựa chọn kính với kích cỡ lớn vì chúng có thể che lấp đi khuôn mặt của bạn.

gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan
Gọng kính phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Bài viết được cập nhật vào tháng 04/2023