Bạn là người mới đeo kính đa tròng? Hoặc bạn đang cân nhắc đeo thử kính đa tròng? Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu sử dụng chúng.

Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng là loại mắt kính đa vùng nhìn phổ biến nhất hiện nay, mang đến một giải pháp hiệu quả và thẩm mỹ cho những người bị lão thị (Suy giảm khả năng nhìn gần do tuổi tác).

Khi chúng ta già đi, đặc biệt sau tuổi 40, thị lực nhìn gần của chúng ta bắt đầu suy giảm. Kính đa tròng cho phép bạn nhìn ở mọi khoảng cách chỉ với một cặp kính. Mắt kính sẽ bắt đầu với đơn kính nhìn xa (nếu bạn đã đeo kính từ trước) ở phần trên của mắt kính và số độ sẽ tăng dần (Đơn kính nhìn gần) khi di chuyển xuống phần dưới của mắt kính. Bạn chỉ cần liếc mắt lên, xuống để tập trung vào các vùng nhìn khác nhau của mắt kính. Giữ nguyên mắt để nhìn vào những vật ở xa và liếc mắt xuống khi nhìn vào những vật ở gần.

Da Trong

Ưu điểm chính của kính đa tròng so với kính hai tròng thông thường là không có đường viền rõ rệt chia hai khu vực vùng nhìn trên mắt kính, mà thay vào đó là sự chuyển đổi mượt mà và liền mạch về độ khi bạn di chuyển vùng nhìn từ nhìn xa sang nhìn gần trên mắt kính.

2 Trong

Kính 2 tròng sẽ có đường viễn rõ rệt không thẩm mỹ trên mắt kính

Cách đeo kính đa tròng cho những người mới sử dụng lần đầu:

Hầu hết mọi người thích nghi với kính đa tròng khá nhanh chóng (nhiều người thậm chí ngay lập tức). Tuy nhiên đối với 1 số người, việc nhìn thoải mái với kính đa tròng có thể cần mất vài ngày. Điều này là hoàn toàn bình thường vì bạn cần tập cho đôi mắt nhìn qua các vùng nhìn phù hợp của mắt kính và quen với những sự điều chỉnh nhỏ khi bạn di chuyển mắt từ vùng nhìn xa sang vùng vực gần hoặc ngược lại.

Sau đây là những lưu ý về cách đeo kính đa tròng:

1. Lựa chọn các mẫu Gọng vừa vặn ôm sát khuôn mặt, Không chọn các mẫu kính quá to dễ bị tuột hay quá chật gây đau 2 bên thái dương.

Deo Kinh Da Trong 4

2. Tuyệt đối không được liếc mắt qua 2 bên phải hoặc trái của kính.

Deo Kinh Da Trong 2

3. Khi muốn nhìn gần như đọc sách, đọc điện thoại thì giữ thẳng đầu và liếc mắt xuống phía dưới.

Deo Kinh Da Trong 3

4. Khi đi cầu thang giữ mắt nhìn thẳng và cuối đầu nhìn xuống bậc thang để bước đi

Deo Kinh Da Trong

Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp các bạn thích nghi với kính đa tròng dễ dàng và nhanh chóng. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ theo Hotline: 0902 301 830, Fanpage hoặc Zalo để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *