Kính bơi cận là gì? Có thể bạn chưa biết nhưng đúng là có thể lắp độ cận,loạn lên kính bơi cho người cận thị/ loạn thị.

Đối với người mắt bình thường thì rất dễ tìm được kính bơi phù hợp nhưng với người cận/ loạn thì việc bảo vệ mắt khi đi bơi sẽ rất khó do phải tìm mẫu kính bơi có độ cận phù hợp với mắt vì hầu hết các loại kính bơi cận hiện nay đều được lắp sẵn độ cận cố định và không có độ loạn.

Tuy nhiên điều đó có thể được giải quyết dễ dàng tại GlassyZone. Chúng tôi nhận lắp tròng cận, loạn, viễn theo phiếu đo mắt cho mọi loại kính bơi.

Khó khăn của người cận thị khi tham gia bơi lội :

lắp độ cận cho kính bơi

Đối với người cận thị, loạn thị gặp một trở ngại lớn đó là không nhìn rõ mọi vật ở xa hay khoảng cách nhất định. 

  • Bạn không thể đeo kính cận thường dùng hàng ngày và cứ thế xuống nước bởi nếu khi xuống nước kính không được buộc chặt cùng dây thì vài giây sau cặp kính chắc chắn sẽ biến mất. 
  • Nước sẽ khiến kính mờ, nước muối và hóa chất sẽ làm mắt kính của bạn mau hỏng. 
  • Không thể bỏ kính ra hay sử dụng kính áp tròng thay thế: Bởi chỉ cần khi bạn xuống nước ngay lập tức nước trong hồ bơi sẽ làm rơi kính áp tròng, bên cạnh đó nước vào tràn vào kính áp tròng sẽ khiến mắt bạn dễ bị viêm nhiễm.

Ưu điểm của việc lắp độ cận, loạn đúng cho kính bơi cận:

  • Tầm nhìn tối ưu, mắt dễ dàng thích nghi khi chuyển từ kính cận qua kính bơi.
  • Có thể làm tròng cho độ cận cao tới 12 độ và độ loạn đến 4 độ.
  • Tròng kính có khả năng Ngăn tia UV400, hạn chế bám hơi nước.
  • Có thể lựa chọn màu sắc cho tròng kính.

Với nhiều bạn có 2 mắt cận không đều nhau, lệch nhau hoặc có thêm độ loạn thì vẫn có thể lắp tròng đúng theo số độ của từng mắt lên kính bơi

Chất liệu làm tròng kính bơi cận được đặt lên hàng đầu vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của mắt. Lắp đúng theo độ cận, loạn lên kính bơi sẽ giúp duy trì thị lực tốt nhất của mắt, giúp bạn nhìn rõ mọi cảnh vật trong nước và xung quanh hồ bơi.

Bảo quản tròng kính bơi đúng cách:

Để bảo vệ kính dùng được lâu dài nhất thì khi sử dụng hạn chế sờ tay vào mặt trong mắt kính.

Sau khi bơi xong, tốt nhất bạn nên rửa kính dưới vòi nước, rồi treo khô tự nhiên. Tuyệt đối không treo trực tiếp ngoài nắng dưới ánh sáng mặt trời vì rất dễ làm giảm tuổi thọ các lớp phủ bảo vệ bề mặt kính cũng như tuổi thọ của dây đeo và đệm mắt kính.

Nếu lớp màng phủ hạn bám hơi nước mất đi, bạn có thể mua khăn lau Nano chống bám hơi nước, mỗi lần đi bơi thì lau vào mặt trong của kính, đợi vài phút cho khô rồi dùng. Sau khi bôi xong thì bạn không nên rửa kính vì như vậy lớp chống sương sẽ mất đi. Mỗi lần bôi như vậy, có thể dùng được khoảng 7-8 tiếng đồng hồ mà không bị mờ.

Khan Lau Kinh Nano

Sau khi sử dụng xong, bạn nên treo kính để khô tự nhiên. Sau đó, quấn một lớp vải mỏng quanh kính rồi cất kính vào hộp.

Bạn có thể dùng khăn lau kính có vải mềm mại, thấm hút tốt để lau nhẹ mặt ngoài của kính. Tuyệt đối không dùng áo, giấy ăn hoặc vải cứng để lau kính vì rất dễ làm trầy xước mặt kính.

Bài viết được cập nhật 09/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *