Sau một thời gian sử dụng, kính mắt của bạn chắc chắn sẽ bị mờ, dính bụi bẩn, đặc biệt là trong các khe kính.

 Tuy nhiên, bạn có thể “hô biến” chiếc kính của mình sáng đẹp như mới chỉ bằng vài bước vệ sinh kính đơn giản ngay tại nhà. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết này trong việc vệ sinh tất cả mọi loại kính, bao gồm kính mát, kính bảo hộ hoặc kính thể thao.

ve sinh kinh 1

Bước 1. Rửa tay và lau khô

Trước khi làm sạch tròng kính, hãy đảm bảm rằng bàn tay của bạn không có bụi, vết bẩn, mỹ phẩm chăm sóc da…vì chúng đều có thể bám dính vào kính, khiến việc làm sạch trở nên khó khăn hơn. Không chỉ vậy, các hạt bụi bẩn cũng có khả năng làm xước gọng và tròng kính.. Bạn nên dùng xà phòng và khăn sạch để lau khô bàn tay.

MẸO VỆ SINH MẮT KÍNH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ | glasyzone

Bước 2. Rửa sạch kính dưới vòi nước

Xả vòi nước ở mức nhẹ, không để nước xối quá mạnh và thẳng vào tròng kính.
Nước và sức chảy của nước sẽ giúp loại bỏ bụi và các mảnh vỡ khác, có thể giúp tránh trầy xước tròng kính của bạn như khi bạn lau kính bằng khăn khô. Một điều cần lưu ý là bạn nên tránh dùng nước quá nóng, bởi việc này có thể làm trôi đi các lớp phủ tính năng trên bề mặt tròng kính.
MẸO VỆ SINH MẮT KÍNH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ | glasyzone

Bước 3. Rửa kính với xà bông có tính tẩy rửa nhẹ

Bạn có thể dùng một lượng cực nhỏ xà bông rửa tay hoặc dung dịch rửa chén để rửa và làm sạch tròng kính hoặc gọng kính. Hầu hết các sản phẩm làm sạch này đều có tính tẩy rửa và làm sạch các đồ vật. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên dùng các loại có tính tẩy rửa cao như dung dịch lau gương (kính cửa sổ). Chúng có thể rửa trôi, làm bong tróc lớp váng phủ siêu mỏng trên bề mặt chiếc tròng kính.

 

MẸO VỆ SINH MẮT KÍNH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ | glasyzone

Bước 4. Thao tác làm sạch bằng tay

Nhẹ nhàng dùng 2 ngón tay lau chùi tròng kính và toàn bộ gọng kính trong vài giây. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lau sạch mọi phần của chiếc mắt kính, bao gồm hai miếng đệm gác lên chống mũi và phần gọng sau tai.  Đây đều là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với da nên dễ bị dính dầu, tế bào chết và bụi bẩn. Có nhiều trường hợp đã bị dị ứng da chỉ vì đeo kính vệ sinh kính không kỹ lưỡng, rất nguy hiểm. 

 

MẸO VỆ SINH MẮT KÍNH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ | glasyzone

Bước 5. Xả lại với nước sạch

Bạn hãy xả nước và rửa sạch cẩn thận hai mặt của tròng kính và gọng kính. Vì nếu không làm sạch hết dung dịch tẩy rửa, nó sẽ gây ra các vết mờ nhòe khi lau khô tròng kính, sau đó lắc nhẹ kính đề bụi bẩn theo nước trôi đi hết.

MẸO VỆ SINH MẮT KÍNH ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ | glasyzone

Bước 6. Lau khô

Nhẹ nhàng lau chùi gọng và tròng kính bằng vải cotton 100%. Việc sử dụng các loại khăn với vải xơ, cứng có thể làm trầy xước mắt kính của bạn. . Sau khi khô hoàn toàn, bạn có thể lau kính một lần nữa bằng khăn lau kính được tặng kèm khi mua kính.

 TUYỆT ĐỐI KHÔNG dùng vạt áo, mép vải trang phục hay khăn cứng để lau vì chúng có thể mang những hạt bụi bẩn sắc cạnh, làm xước xát tròng kính của bạn. Không làm khô kính bằng máy sấy tóc. Hơi nóng từ máy rất có thể sẽ làm biến dạng chiếc kính, nhất là với kính làm từ chất liệu nhựa. 

khong lau kinh bang ao