Lý do chọn tròng kính siêu mỏng khi có độ cận cao

Để nâng cao chất lượng tầm nhìn và sự thoải mái khi đeo kính cho những người có số độ cận/ viễn/ loạn cao, tròng kính Siêu Mỏng được ra đời. Lợi ích tròng kính này như thế nào? Vì sao người cận cao nên sử dụng tròng kính siêu mỏng? Tất cả sẽ có đầy đủ trong bài viết sau đây!

Mỏng và nhẹ hơn tròng thông thường

“Tròng kính có thể khắc phục các tật cận, viễn, loạn bằng cách bẻ cong (khúc xạ) ánh sáng giúp đưa tiêu điểm hình ảnh (điểm nhìn) đến đúng võng mạc.”
Tròng kính có độ cận cao thì cần nhiều vật liệu hơn so với tròng kính có độ cận thấp để uốn cong ánh sáng cho tầm nhìn phù hợp, Do đó tròng sẽ càng dày và nặng.

Lý do chọn tròng kính siêu mỏng

Tròng kính siêu mỏng được làm từ vật liệu có chiết suất cao (chiết suất 1.67 và 1.74).

Chiết suất tròng kính càng cao thì khả năng bẻ cong ánh sáng càng mạnh (điều chỉnh tiêu điểm về đúng võng mạc), điều này có nghĩa là khi cùng 1 số độ thì tròng kính có chiết suất cao cần ít vật liệu đế cấu thành hơn do đó chúng sẽ mỏng và nhẹ hơn so với những tròng thủy tinh hoặc tròng nhựa chiết suất 1.50

Vùng nhìn rộng hơn

Khi số độ cận cao trên 10 độ thì tròng kính thông thường chiết suất 1.50 sẽ rất dày. Người đeo kính sẽ không đeo được do tròng kính tì (cấn) vào khuôn mặt. Do đó khi ráp kính, người thợ phải mài viền kính mỏng lại để hạn chế độ tì của kính vào mặt.

Tuy nhiên khi đó vùng nhìn của tròng kính cũng sẽ mất theo, người đeo kính sẽ không nhìn được phần rìa của viền kính do vùng nhìn của người đeo kính bị thu hep.

Với tròng kính siêu mỏng sẽ không cần phải mài mỏng viền kính vì tròng đã đáp ứng đủ độ mỏng không tì vào khuôn mặt người đeo do đó vùng nhìn ngoài viền kính sẽ được giữ nguyên khiến người đeo nhìn thoải mái hơn.

Ly Do Chon Trong Sieu Mong 2 2

Đầy đủ tính năng bảo vệ mắt

Tròng kính siêu mỏng ngày nay hầu hết đều có lớp phủ với đầy đủ tính năng bảo vệ mắt như:
-Chống tia UV
-Chống ánh sáng xanh có hại từ màn hình điện tử
-Hạn chế bám bụi
-Hạn chế bám hơi, bám nước

Ly Do Chon Trong Sieu Mong 3

Giảm tình trạng thu nhỏ hoặc phóng to đôi mắt khi đeo kính có độ cao

Về cơ bản tròng kính cận là 1 thấu kính phân kỳ nên khi độ cận càng cao độ cong của tròng càng nhiều dẫn đến đôi mắt của người đeo sau lớp kính bị thu nhỏ đi khi nhìn đối diện vào (Tròng viễn thì bị phóng to).

Tròng kính cho độ cận cao – siêu mỏng được thiết kế triệt tiêu độ cầu (Anti-Spheric) khiến tròng không còn là “mặt cầu” mà sẽ có hình dạng phẳng hơn, giảm đáng kể tình trạng phóng to hay thu nhỏ không mong muốn này.

Do đó thế giới trông rõ nét hơn với người đeo và đôi mắt người đeo trông tư nhiên hơn với mọi người khác

Ly Do Chon Trong Sieu Mong 4

Tròng thường sẽ khiến đôi mắt bị thu nhỏ, Tròng kính cho độ cận cao- siêu mỏng hạn chế tình trạng đó khiến đôi mắt trông tự nhiên hơn (Ảnh minh họa).

Với những ưu điểm trên, tròng kính cho độ cận cao – siêu mỏng sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp nhũng bạn có số độ cao cảm thấy tư tin và thời trang hơn khi tham gia các hoạt động hằng ngày. Liên hệ với GlassyZone ngay để trải nghiệm dịch vụ cắt tròng kính cho độ cận cao – tròng kính siêu mỏng có chất lượng tuyệt vời và nhận được chế độ hậu mãi hàng đầu Việt Nam nhé!

Bài viết được cập nhật vào tháng 09.2022

2 thoughts on “4 lý do mà bạn luôn cần đến tròng kính siêu mỏng

  • Quản Trị Viên says:

   Chào bạn. Mình cận 10 độ có thể tham khảo 2 loại tròng đổi màu mỏng này nhé:
   – Tròng đổi màu Element chiết suất 1.60 (Mỏng và nhẹ hơn tròng thông thường khoảng 10-15%) có giá 1780k.
   – Tròng siêu mỏng đổi màu Element chiết suất 1.67 (Mỏng và nhẹ hơn tròng thông thường khoảng 25-30%) có giá 2480k.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *