Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta đang tiếp xúc với rất nhiều loại ánh sáng khác nhau khi tham gia bất cứ hoạt động gì và ở bất cứ đâu. Trong đó, ánh sáng xanh là một trong những tác nhân chủ yếu ảnh hưởng tới sức khỏe thị lực của bạn

Vậy làm thế nào để ngăn chặn các tác hại từ ánh sáng xanh? Hãy cùng GlassyZone tìm hiểu nhé!!

Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì?

Tròng kính chống ánh sáng xanh là tròng kính có khả năng ngăn chặn các tác hại từ tia sáng xanh bằng một lớp phủ đặc biệt phản chiếu một phần ánh sáng xanh ra khỏi mắt bạn. Vây ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là ánh sáng ở phổ quang nhìn thấy được có bước sóng 400-495nm. Ở phổ quang nhìn thấy mắt chúng ta có thể nhìn được các màu: Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím. Ánh sáng xanh tím (Chàm) có bước sóng 400-455 nm là phần ánh sáng xanh có thể gây hại cho mắt.

Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 3

Ánh sáng phát ra từ 1 vật bao gồm nhiều màu sắc khác nhau ở các bước sóng khác nhau

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại, đèn led và cả từ ánh mặt trời.

Cơ thể con người được cấu tạo để thích nghi với ánh sáng đó. Vào ban ngày, ánh sáng xanh từ ánh mặt trời cung cấp cho cơ thể con người thêm năng lượng, hấp thụ được các chất dinh dưỡng, kích thích bộ não phát triển. Đó là tín hiệu cho bộ não của chúng ta rằng chúng ta làm việc vào buổi sáng, khi không có tín hiệu ánh sáng xanh vào buổi tối thì cơ thể được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên trong thời kỳ hiện đại, chúng ta được bao quanh bởi các nguồn ánh sáng xanh nhân tạo từ các loại màn hình phát sáng, gây nhầm lẫn các tín hiệu này, đặc biệt là đèn LED, đèn huỳnh quang và màn hình của các thiết bị điện tử như: Smartphone, màn hình máy tính, TV, …

Theo các nghiên cứu khoa học, ánh sáng xanh mang năng lượng cao hơn các ánh sáng khác, cộng với yếu tố bước sóng ngắn nên ánh sáng xanh sẽ đi xuyên qua giác mạc và thủy tinh thể đến thẳng võng mạc và gây tổn thương tế bào mắt.

Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe gấp nhiều lần và dễ gây tổn thương tế bào võng mạc, lâu ngày sẽ làm chết các tế bào thị giác.

Biểu hiện như:
– Mỏi mắt, khô mắt
– Đau đầu, mất ngủ
– Tăng nguy cơ dẫn đến thoái hóa điểm vàng

Một số tròng kính chống ánh sáng xanh có tầm nhìn hơi ngả vàng, 1 số khác lại trong suốt hơn. Thông thường, các tròng kính trông ngả vàng hơn có xu hướng ngăn các tác hại từ ánh sáng xanh nhiều hơn so với các tròng kính trong suốt.

Bạn có nên lo lắng về ánh sáng xanh?

Sự khó chịu của một số người sau khi nhìn vào màn hình rất có thể là bởi hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Hầu hết chúng ta chớp mắt ít hơn khi nhìn vào màn hình, gây nên tình trạng mỏi và khô mắt.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, chu kỳ thức và ngủ tự nhiên của chúng ta. Vào ban ngày, ánh sáng xanh đánh thức chúng ta và kích thích chúng ta. Nhưng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều vào đêm khuya từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính có thể khiến bạn cảm thấy khó ngủ hơn.

tròng kính chống ánh sáng xanh

Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên cố gắng giới hạn thời gian tiếp xúc với màn hình trong vòng 2 đến 3 giờ trước khi đi ngủ. Nhiều thiết bị như điện thoải, máy tính bảng có cài đặt ban đêm hoặc đeo kính chống ánh sáng xanh giúp giảm thiểu tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối

3 lợi ích khi đeo mắt kính chống ánh sáng xanh:

Tròng kính chống ánh sáng xanh mang đến 3 lợi ích giúp bảo vệ mắt tốt hơn trong thời đại kỹ thuật số ngày nay:

 • Giảm mỏi mắt
 • Hạn chế tăng độ cận
 • Dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • Giảm nguy cơ bị thoái hóa điềm vàng (AMD) khi về già
Thoái Hóa điểm Vàng

Bất cứ khi nào chúng ta sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, đặc biệt là vào đêm khuya, chúng ta đang ép bộ não phải tỉnh táo để làm việc.

“Nghiên cứu cho thấy rằng đeo tròng kính chống ánh sáng xanh từ 3 đến 4 giờ trước khi đi ngủ có thể khiến chúng ta ngủ ngon và thư thái hơn”.

Mắt kính lọc ánh sáng xanh cao cấp Essilor Prevencia

Bạn có cần đeo kính chống ánh sáng xanh không?

Nếu bạn cảm thấy mỏi mắt hoặc khó ngủ (đặc biệt là sau thời gian sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều), bạn nên cân nhắc sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh.

Mắt kính chống ánh sáng xanh có thể làm dịu một số cơn mỏi mắt hoặc giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mắt, thời gian sử dụng máy tính, điện thoại,… của mỗi người.

Gia Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh:

Mức giá mắt kính chống ánh sáng xanh phụ thuộc vào chiết suất của tròng (Chiết suất càng cao tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ):

 • Tròng thông thường (Chiết suất 1.56) – 480,000
 • Tròng mỏng (Chiết suất 1.60) – 872,000₫
 • Tròng siêu mỏng (Chiết suất 1.67) – 1,200,000₫
 • Tròng siêu mỏng cao cấp (Chiết suất 1.71) – 2,150,000₫
Gia Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 1

Bang Gia Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 2022

*Giá ở trên là giá của 1 cặp tròng và đã bao gồm phí cắt, lắp tròng vào Gọng.

Tìm hiểu thêm về chiết suất tròng kínhĐây

Quy tắc 20-20-20:

Bên cạnh việc sử dụng tròng kính có tính năng chống ánh sáng xanh thì chúng ta cũng nên tập thói quen sử dụng màn hình máy tính 1 cách thân thiện với mắt (Quy tắc 20-20-20) để giảm thiểu tình trạng nhức mỏi mắt và ảnh hưởng của hội chứng thị lực máy tính.

Các triệu chứng của mỏi mắt kỹ thuật số thường bao gồm nhìn mờ, nhức đầu và khô mắt. Sự căng thẳng của việc tập trung vào màn hình thậm chí có thể gây ra chứng đau nửa đầu.

Quy tắc 20-20-20 rất dễ nhớ và rất dễ sử dụng: Cứ sau 20 phút bạn đang sử dụng màn hình máy tính, hãy nhìn vào một vật thể cách xa ít nhất 20 feet (6m) trong vòng 20 giây.

Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 5

Bài viết được cập nhật vào tháng 09.2022

2 thoughts on “3 Lợi ích của tròng kính chống ánh sáng xanh

  • Quản Trị Viên says:

   Chào bạn. Mình vừa mổ cận có thể dùng kính chống ánh sáng xanh 0 độ để bảo vệ mắt tốt hơn khi dùng điện thoại, vi tính bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *