Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 2

Theo như tên gọi, tròng kính chống ánh sáng xanh có khả năng ngăn chặn các tia có năng lượng cao phát ra từ các thiết bị điện tử thứ mà ta sử dụng hàng ngày như: điện thoại, máy tính, TV…

Ngay cả bóng đèn điện trong nhà của bạn cũng phát ra ánh sáng xanh gây hại. Nguồn phát ra ánh sáng lớn nhất là Mặt Trời, đưa đến cho chúng ta một lượng lớn ánh sáng – trong đó bao gồm cả ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh có thể giúp chúng ta điều gì? Hãy cùng GlassyZone tìm hiểu nhé!!

Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì?

Tròng kính chống ánh sáng xanh là tròng kính có khả năng ngăn chặn các tia sáng xanh có hại bằng một lớp phủ đặc biệt phản chiếu một phần ánh sáng xanh ra khỏi mắt bạn. Vây ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là ánh sáng ở phổ quang nhìn thấy được có bước sóng 400-495nm. Ở phổ quang nhìn thấy mắt chúng ta có thể nhìn được các màu: Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím. Ánh sáng xanh tím (Chàm) có bước sóng 400-455 nm là phần ánh sáng xanh có thể gây hại cho mắt.

Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 3

Ánh sáng phát ra từ 1 vật bao gồm nhiều màu sắc khác nhau ở các bước sóng khác nhau

Đương nhiên, ánh sáng xanh nhân tạo yếu hơn nhiều so với ánh sáng xanh của mặt trời. Nhưng chúng ta hiện đang dành quá nhiều thời gian với việc xem màn hình máy tính và điện thoại.

Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe gấp nhiều lần và dễ gây tổn thương tế bào võng mạc, lâu ngày sẽ làm chết các tế bào thị giác.

Biểu hiện như:
– Mỏi mắt, khô mắt
– Đau đầu, mất ngủ
– Tăng nguy cơ dẫn đến thoái hóa điểm vàng do tia sáng xanh có thể đi xuyên qua võng mạc mắt ,góp phần làm tổn thương các tế bào nhạy cảm với ánh sáng trong võng mạc.

Tác Hại Của Ánh Sáng Xanh

Một số tròng kính chống ánh sáng xanh có tầm nhìn hơi ngả vàng, 1 số khác lại trong suốt hơn. Thông thường, các tròng kính trông ngả vàng hơn có xu hướng lọc nhiều ánh sáng xanh hơn so với các tròng kính trong suốt.

Bạn có nên lo lắng về ánh sáng xanh?

Sự khó chịu của một số người sau khi nhìn vào màn hình rất có thể là bởi hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số. Hầu hết chúng ta chớp mắt ít hơn khi nhìn vào màn hình, gây nên tình trạng mỏi và khô mắt.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, chu kỳ thức và ngủ tự nhiên của chúng ta. Vào ban ngày, ánh sáng xanh đánh thức chúng ta và kích thích chúng ta. Nhưng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều vào đêm khuya từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính có thể khiến bạn cảm thấy khó ngủ hơn.

tròng kính chống ánh sáng xanh

Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên cố gắng giới hạn thời gian tiếp xúc với màn hình trong vòng 2 đến 3 giờ trước khi đi ngủ. Nhiều thiết bị như điện thoải, máy tính bảng có cài đặt ban đêm hoặc đeo kính chống ánh sáng xanh giúp giảm thiểu tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối

3 lợi ích khi đeo tròng kính chống ánh sáng xanh:

Tròng kính chống ánh sáng xanh mang đến 3 lợi ích giúp bảo vệ mắt tốt hơn trong thời đại kỹ thuật số ngày nay:

Thoái Hóa điểm Vàng

Bất cứ khi nào chúng ta sử dụng các thiết bị kỹ thuật số, đặc biệt là vào đêm khuya, chúng ta đang ép bộ não phải tỉnh táo để làm việc.

“Nghiên cứu cho thấy rằng đeo tròng kính chống ánh sáng xanh từ 3 đến 4 giờ trước khi đi ngủ có thể khiến chúng ta ngủ ngon và thư thái hơn”.

Tròng kính lọc ánh sáng xanh cao cấp Essilor Prevencia

Bạn có cần đeo kính chống ánh sáng xanh không?

Nếu bạn cảm thấy mỏi mắt hoặc khó ngủ (đặc biệt là sau thời gian sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều), bạn nên cân nhắc sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh.

Mắt kính chống ánh sáng xanh có thể làm dịu một số cơn mỏi mắt hoặc giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mắt, thời gian sử dụng máy tính, điện thoại,… của mỗi người.

Gia Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh:

Mức giá tròng kính chống ánh sáng xanh phụ thuộc vào chiết suất của tròng (Chiết suất càng cao tròng kính sẽ càng mỏng và nhẹ):

  • Tròng thông thường (Chiết suất 1.56) – 480,000
  • Tròng mỏng (Chiết suất 1.60) – 872,000₫
  • Tròng siêu mỏng (Chiết suất 1.67) – 1,200,000₫
  • Tròng siêu mỏng cao cấp (Chiết suất 1.71) – 2,150,000₫
Gia Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 1

Bang Gia Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 2020

*Giá ở trên là giá của 1 cặp tròng và đã bao gồm phí cắt, lắp tròng vào Gọng.

Tìm hiểu thêm về chiết suất tròng kínhĐây

Quy tắc 20-20-20:

Bên cạnh việc sử dụng tròng kính có tính năng chống ánh sáng xanh thì chúng ta cũng nên tập thói quen sử dụng màn hình máy tính 1 cách thân thiện với mắt (Quy tắc 20-20-20) để giảm thiểu tình trạng nhức mỏi mắt và ảnh hưởng của hội chứng thị lực máy tính.

Các triệu chứng của mỏi mắt kỹ thuật số thường bao gồm nhìn mờ, nhức đầu và khô mắt. Sự căng thẳng của việc tập trung vào màn hình thậm chí có thể gây ra chứng đau nửa đầu.

Quy tắc 20-20-20 rất dễ nhớ và rất dễ sử dụng: Cứ sau 20 phút bạn đang sử dụng màn hình máy tính, hãy nhìn vào một vật thể cách xa ít nhất 20 feet (6m) trong vòng 20 giây.

Trong Kinh Chong Anh Sang Xanh 5

Bài viết được cập nhật vào tháng 12/2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.